Bongdalu Giải Đáp Thắc Mắc 1 Trận Bóng Đá Bao Nhiêu Phút?

Như anh em đã biết, bóng đá là tựa game thể thao đồng đội phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Những bàn thắng đẹp mắt cùng những màn rượt đuổi tỷ số đầy cam go chính là yếu tố mà mọi anh em đều yêu thích. Vậy người chơi có thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút hay không? Cùng Bongdalu tìm hiểu ngay về thông tin thời gian thi đấu trong một trận cầu nhé! 

Giới thiệu bóng đá 

Giới thiệu bóng đá 
Giới thiệu bóng đá

Trước khi tìm hiểu về thông tin 1 trận bóng đá bao nhiêu phút, anh em hãy cùng Bongdalu tìm hiểu sơ qua về hình thức thể thao này đã nhé! 

Theo đó, bóng đá là một loại hình thể thao giải trí vô cùng hấp dẫn, thú vị. Đây là một tựa game thể thao đồng đội, dựa vào sự phối hợp và ăn ý cực cao. Người chơi tham gia bóng đá không chỉ để rèn luyện sức khỏe, giải trí xả stress mà bóng đá còn là hình thức thi đấu chuyên nghiệp.

Trong một trận đấu bóng đá, sẽ có hai phe đối đầu nhau. Các cầu thủ trong cùng một đội sẽ cùng nhau phối hợp và đưa bóng vào khung thành đối phương. Cùng với đó, anh em cũng cần lùi về cùng thủ môn, người duy nhất được sử dụng bóng bằng tay trong vòng cấm đề phòng thủ. Sau một khoảng thời gian thi đấu nhất định, trận cầu sẽ được kết thúc, khi ấy đội chơi nào ghi được bàn thắng hợp lệ hơn sẽ là đội chơi giành được chiến thắng.

Ngày nay, thế giới bóng đá là cực phát triển, anh em có thể tham gia xem bóng đá tại mọi giải đấu, mọi quốc giá khác nhau. Văn hóa xem bóng đá cũng được đón nhận hưởng ứng nhiệt tình, có thể nói, bóng đá đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong lòng người hâm mộ. Câu hỏi là 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Anh em hãy cùng Bongdalu tìm hiểu về thời gian thi đấu bóng đá trong bài viết dưới đây nhé! 

Giải đáp thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút cùng Bongdalu 

Có lẽ, mọi người chơi đã từng tham gia chơi bóng đá, xem bóng đá đều nhận định rằng một trận đấu sẽ là 90 phút. Tuy nhiên, thế giới bóng đá là vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào các hình thức thi đấu bóng đá khác nhau mà trận cầu sẽ kéo dài trong thời lượng nhất định. Vậy hãy cùng Bongdalu tìm hiểu thông tin 1 trận bóng đá bao nhiêu phút ngay sau đây: 

1 trận bóng đá bao nhiêu phút – Bóng đá 11 người 

1 trận bóng đá bao nhiêu phút - Bóng đá 11 người 
1 trận bóng đá bao nhiêu phút – Bóng đá 11 người

Bóng đá 11 người là trận đấu bóng đá phổ biến nhất hiện nay, được đón nhận nhiệt tình nhất. Theo đó, bóng đá 11 người chính là trên sân sẽ có 2 đội chơi, mỗi đội chơi sẽ bao gồm có 11 cầu thủ. Trong đó, sẽ có 10 cầu thủ và một thủ môn được bắt bóng.

Theo quy định của luật bóng đá thì một trận đấu chính thức sẽ bao gồm có 2 hiệp đấu, mỗi hiệp đấu là 45 phút, tổng cộng là 90 phút. Đan xen giữa trận đấu chính là 15 phút giải lao. Khi kết thúc mỗi một hiệp đấu sẽ có một khoảng thời gian thi đấu tiếp gọi là thi đấu bù giờ. Mọi tình huống bóng chết trên sân sẽ đều được ghi lại và được đấu bù giờ sau mỗi hiệp để bảo đảm thời gian thi đấu trên sân là tròn 90 phút nhé! 

Ngoài ra, trong một giải đấu theo dạng vòng loại, nghĩa là trong trận đấu ấy, phải tìm ra được một đội chiến thắng. Vậy trong các giải đấu ấy, 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Cụ thể, khi có các trận đấu phụ, anh em sẽ được đấu thêm 2 hiệp phụ với thời gian là mỗi hiệu 15 phút nhé! 

Sân đấu 7 người 1 trận bóng đá bao nhiêu phút 

Tương tự như giải đấu bóng đá trên sân 11 người, ta cũng có các giải đấu bóng đá trong nhà quy mô nhỏ hơn chỉ gồm có 7 người thôi nhé! Thông thường, trong các giải đấu bóng đá 7 người địa điểm thi đấu sẽ là trên các các sân cỏ nhân tạo hoặc là nhà bóng đá dành cho trẻ em. 

Đối với hình thức bóng đá 7 người thì mỗi trận đấu theo luật cũng sẽ bao gồm có 2 hiệp đấu nhé. Tuy nhiên, vì là giải đấu bóng đá dành cho thiếu nhi nên thời gian thi đấu sẽ dựa vào thể lực của từng lứa tuổi. 

  • Nếu như các cầu thủ ở độ tuổi từ thiếu niên trở lên thì mỗi hiệp đấu sẽ kéo dài 25 phút, 2 hiệp là 50 phút. 
  • Nếu các cầu thủ nhí còn ở độ tuổi nhi đồng thì mỗi hiệp bóng đá sẽ chỉ kéo dài trong vòng 20 phút thôi nhé! 

Trong các giải đấu bóng đá này cũng sẽ có khoản thời gian nghỉ, gọi là bù giờ trong vòng 10 phút. Như vậy đối với các trận đấu 7 người trên một đội sẽ có khoản thời gian từ 50 – 60 phút/trận nhé! 

Trên sân đấu 5 người 1 trận bóng đá bao nhiêu phút 

Trên sân đấu 5 người 1 trận bóng đá bao nhiêu phút 
Trên sân đấu 5 người 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Thêm một hình thức thi đấu bóng đá đó là thi đấu trên sân có 5 người thường . Đây là các giải đấu trên sân nhân tạo, sàn nhựa hay sân futsal trong nhà. Đối với hình thức thi đấu này, cũng sẽ phù hợp dành cho mọi lứa tuổi và có thể tham gia thi đấu chuyên nghiệp. 

Trong một trận đấu bóng đá 5 người thì cũng sẽ được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút. Như vậy tổng thời gian thi đấu chính thức của cả trận sẽ là 40 phút. Tuy nhiên, đối với hình thức thi đấu bóng đá này, sân đấu sẽ nhỏ hơn và bàn thắng đến cũng nhanh hơn nhé! 

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp anh em giải đáp cho câu hỏi 1 trận bóng đá bao nhiêu phút rồi đấy. Hy vọng qua thông tin Bongdalu chia sẻ trên đây, anh em sẽ có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này nhé! 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[x] Đóng
Float LeftĐóng
Float RightĐóng
Balloon LeftĐóng
Balloon RightĐóng